Các dịch vụ:
*

Ken harmonica

SV Hàng không vừa chơi guitar vừa thổi harmonica điệu nghệ

Trong khi các cô gái chân dài hợp ca sôi động thì chàng trai Lương Ngọc Hoàng Duy đã khiến ngôi trường chuyên đào tạo tiếp viên hàng không, phi công... thích thú với màn trình diễn vừa chơi guitar vừa thổi harmonica.

Tối qua (21/4), tại Học viện Hàng không (TP.HCM) đã diễn ra vòng loại 1 - chủ đề Màu rực rỡ trong chuỗi sự kiện VAA’s Got Talent: Color your style 2012 với sự bảo trợ truyền thông của mạng xã hội Zing me. Cuộc thì nhằm tìm kiếm những tài năng trong cộng đồng sinh viên Hàng không.

Tham gia vòng loại 1 có 34 tiết mục, chủ yếu ở các nội dung: hát, nhảy, múa, ảo thuật, biểu diễn nhạc cụ,thuật. Tiết mục nào cũng được chuẩn bị rất công phu.

Giữa hàng loạt những tài năng của sinh viên Hàng không, thí sinh Lương Ngọc Hoàng Duy đã mang đến màn trình diễn vừa đàn guitar vừa thổi harmonica điệu nghệ.

Xem clip của Lương Ngọc Hoàng Duy:

Nhóm Tik Tok cũng tạo dấu ấn đặc biệt với tiết mục hợp ca Chuông gió. Trong đồng phục áo xanh, quần đen, các cô gái, chàng trai của nhóm đã mang đến không khí sôi động cho hội trường.Hướng dẫn mua kèn cho người mới tập chơi:

1.       Chọn loại kèn phù hợp:

Bạn mới tập chơi Harmonica?

Bạn chưa biết chơi một nhạc cụ nào?

Bạn không biết nên mua những hãng nào, chất lượng ra sao?

Hãy trả lời những câu hỏi sau đây để chọn mua một cây kèn harmonica phù hợp nhé!

 
 Có 3 loại kèn harmonica chính trên thế giới là Tremolo, Diatonic 10 lỗ, Chromatic. Mỗi loại thì có những dòng nhạc phù hợp với nó nhất. Bạn nên chọn đúng loại kèn mà có thể chơi tốt dòng nhạc mà bạn muốn chơi.

    Các ca khúc Việt Nam, Á Đông, nhạc Quốc tế,… (chủ yếu chỉ chơi giai điệu)

Kèn Tremolo  (24 lỗ, 22 lỗ, 21 lỗ…)là phù hợp nhất với dòng nhạc này. Đủ note để chơi solo, dễ thổi đơn note để tao ra melody hơn. Có thể chơi được từ những bản nhạc vui tươi, réo rắc, đến những bài trữ tình da diết.

Các loại 24, 22, 21 lỗ ko quan trọng, vì cấu tạo của chúng là giống nhau, 22 21 lỗ chỉ là bỏ đi một số note gần như không bao giờ dùng đến.

Video âm thanh mẫu khi chơi 1 kèn Một bản nhạc Hàn Quốc buồn da diết!Một ca khúc sôi động qua tiếng kèn harmonica tremolo:

    Nhạc Blues, country, rock, country:

Kèn Diatonic 10 lỗ được thiết kế riêng để chơi các dòng nhạc này. Chủ yếu là chơi những đoạn nhạc một cách ngẫu hứng, trình diễn rất nhiều kỹ thuật của kèn harmonica (bend, wah – wah, vibrato…). Tuy nhiên đây không phải là thể loại nhạc được yêu thích tại VN hay các nước Á Đông. Người VN chúng ta vẫn ưa chuộng các bản nhạc có giai điệu rõ ràng, dễ nghe, dễ đi vào lòng người hơn.

Kèn Diatonic 10 lỗ cũng có thể chơi được nhạc Việt Nam, châu Á… nhưng số lượng bài chơi sẽ bị hạn chế hơn kèn tremolo do thiếu note A (La) quãng 4 (quãng trầm). Nếu không muốn bị hạn chế thì phải luyện kỹ thuật bend note hoặc độ kèn để tạo ra note A4 đó.

Những giai điệu ngẫu hứng của nhạc Blues và những kỹ thuật đỉnh cao chơi trên kèn diatonic:

Một giai điệu nhạc Việt chơi trên kèn Diatonic:

    Nhạc cổ điển: Mozart, Beethoven, Bach…, nhạc Jazz; nhạc có nhiều dấu hóa bất thường:

Đây là dòng nhạc chỉ có thể diễn tấu tốt nhất trên kèn Chromatic Harmonica mà thôi. Vì cấu tạo của bản nhạc phức tạp, đòi hỏi người chơi có kiến thức nền tảng về nhạc lý.

Nếu như bạn thật sự yêu thích và theo đuổi niềm đam mê với harmonica thì bạn không thể nào không sở hữu một chiếc kèn Chromatic. Ở nó bạn có thể khám phá ra nhiều điều mới lạ hơn về Harmonica cũng như thể loại nhạc của chiếc kèn này có thể chơi là vô cùng đa dạng. Nhưng để làm điều đó đòi hỏi bạn phải khổ luyện.

Ken harmonicaCác bạn thấy cách chơi những bản nhạc này trên kèn Chromatic rất phức tạp phải không nào?!!

b. Bạn muốn tập cho vui, xã stress, thử sức với một loại nhạc cụ mới?

Để tìm hiểu về kèn harmonica và muốn thử sức với nó, bạn nên chọn một trong 2 loại tremolo hoặc diatonic, với giá tiền dao động từ 200.000đ đến 700.000đ, đây là các dòng kèn kèn tầm trung, với chất lương có thể luyện tập khá tốt cho người mới.

Việc của bạn chỉ cần xác định mức giá mình muốn mua và chọn mẫu kèn trong tầm giá đó, tất nhiên những loại giá cao thì chất lượng cao hơn, chơi sẽ thoải mái và âm thanh cũng hay hơn!!

Một số ví dụ về cách chọn kèn:

Ví dụ 1:

-Bạn là người mới tập chơi, muốn thử sức với harmonica, thích chơi theo giai điệu của các bản nhạc VN, pop, ballad, nhạc trẻ... và bạn muốn mua kèn với giá cả từ 500.000đ trở xuống:

=> Bạn nên chọn các loại kèn tremolo: Swan Senior Performance, Hohner Ocean Star, Easttop T2403

Ví dụ 2:

-Bạn là người mới tập chơi, nhưng muốn giải trí, xã tress nhưng không muốn đổi nhiều kèn mua một loại để tập, thích chơi theo giai điệu của các bản nhạc VN, Á Đông, nhạc quốc tế thì hãy chọn các dòng tremolo giá từ 620k đến 900k

=> Các loại kèn phù hợp: Easttop T22K black, Easttop T22 silver, Suzuki special 21, Suzuki 2timer 24, Tombo hope 6621/6624

d. Harmonica của hãng nào là phù hợp với bạn? Chất âm các hãng ra sao?

Sau khi chọn được mức giá bạn muốn mua, nhưng vẫn còn nhiều loại để lựa chọn???

  Nếu bạn thích các bài ballad, nhạc VN, Á Đông trữ tình, hãy chọn các model và hãng kèn có âm bass cao, âm thanh sẽ ấm và tình cảm hơn

    Nếu bạn muốn dễ dàng khi mới chơi, thổi ít mệt và chơi các kỹ thuật nâng cao sau này thì nên chọn các model và hãng kèn có Độ nhẹ hơi cao.

Hãy xem qua bài so sánh Phân biệt chất âm các hãng kèn để chọn một chiếc kèn phù hợp nhất bạn nhé.

e. Nên mua kèn harmonica tone gì?

Nếu mới tập harmonica xin hãy chọn kèn Tone C để dễ tập nhé!


Đàn piano Thi tài năng piano: Khi tư nhân tìm được đường sống., Không chỉ cần có một bộ máy tổ chức chuyên nghiệp mà vấn đề đầu tiên vẫn là… tiền đâu? Không thể thiếu những nhà tài trợ và quy mô chương trình càng

- Phone: +84-908-744-256